Yếu đuối tiếng anh là gì? Hãy nên mạnh mẽ thay vì yếu đuối

152

Yếu đuối ám chỉ thiếu sức mạnh hay sức khỏe tốt. Yếu có nghĩa là không mạnh mẽ về thể chất, vì tuổi trẻ quá cao, tuổi già, bệnh tật, v.v.: yếu sau một cơn sốt. Yếu ớt gợi ý một tình trạng ốm đau kéo dài, một tình trạng sức khỏe tồi tệ mãn tính. 

Yếu đuối tiếng anh là gì ?

Yếu đuối tiếng anh là: weakness

Các ví dụ:

His main weakness as a manager is his inability to delegate.

(Điểm yếu chính của anh ấy với tư cách là một người quản lý là không có khả năng ủy quyền.)

The later novels show none of the weaknesses of his earlier work.

(Các tiểu thuyết sau này không cho thấy điểm yếu nào của tác phẩm trước đó của ông.)

Vì sao nói thay thì yếu đuối nên mạnh mẽ để làm chuyện lớn?

Bạn yếu đuối là vì đâu?

Một phần là do sức khỏe chẳng hạn. Từ nhỏ đến lớn do cơ địa không tốt nên bạn thường hay mắc nhiều loại bệnh và cơ thể luôn trong tình bạn ốm yếu gầy gò. Việc này bạn nên dùng những phương pháp luyện tập những bài tập thể dục thể thao và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn sẽ ngày càng cảm thấy mình được tiến triển hơn. 

Về mặt khác sự yếu đuối là do xuất phát từ bản thân, việc này thì khuyên bạn không nên như vậy vì chỉ khi bạn yếu đuối, mọi thứ bạn làm đều không thể thành công, vì vậy bạn hãy thay đổi bản thân mình bằng cách tiếp cận và giao thiệp với mọi người để có thể tạo ra cho mình một vài mối quan hệ cộng động phát triển kỹ năng mềm. Bạn yếu đuối một phần cũng do tính cách tự ti và ngại không dám làm mọi chuyện. Khuyên bạn đừng nên như thế, hãy sống tích cực dám nghĩ dám làm mặc cho kết quả có ra sao đi chăng nữa. Việc bạn luôn hối tiếc sau mỗi lần từ bỏ hoặc không làm việc đó nữa sẽ khiến cho bạn hối hận và ước muốn nếu quay lại thời gian đó thì bạn sẽ làm việc đó thay vì chọn cách buông bỏ.. 

Đừng tự hủy hoại bản thân mình bằng tính “ yếu đuối” vì thực chất nó sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn không rũ bỏ nó và chọn cách mạnh dạn nói và làm theo cách kiểu bạn. Ít ra việc thành công trong tương lai cũng sẽ đến gần hơn với bạn còn hơn là cứ mãi yếu đuối chỉ dậm chân tại chỗ không cách nào phấn đấu lên được. 

Nguồn: https://www.thegioidat.info/

Bình luận