Cung điện tiếng anh là gì? 5 cung điện nổi tiếng trên thế giới

69

Cung điện là tòa nhà lớn thường ở trong thành phố, được xây dựng lên cho các vị vua chúa, lãnh tụ để họ sống, làm việc, du lịch, tiếp tân, tiếp đãi sứ thần, làm các công việc trọng đại quốc gia, nước nhà, …

Cung điện tiếng anh là gì ?

Cung điện tiếng anh là: Palace

Các từ vựng liên quan:

  1. President palace /ˈprezɪdənt ˈpælɪs/: Cung điện tổng thống.
  2. Imperial palace /ɪmˈpɪəriəl ˈpælɪs/: Hoàng cung.
  3. Castle /ˈkɑːsəl/: Lâu đài.
  4. Palatial /pəˈleɪʃəl/: Nguy nga.
  5. Glorious /ˈɡlɔːriəs/: Vinh dự, Tráng lệ.
  6. Magnificent /mæɡˈnɪfɪsənt/: Tráng lệ

5 Cung điện nổi tiếng trên thế giới

Điện Kremlin

“Điện Kremlin” trong tiếng Nga có nghĩa là “thành phố bên trong”. Vì vậy, nó mệnh là phi thường, thường dân không thể tiến vào. Là một cụm công trình tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Moscow, là biểu tượng của Liên bang Nga và là nơi tọa lạc của Phủ Tổng thống. Cung điện được bao quanh bởi một nhóm các công trình quy mô lớn, được thiết kế đẹp mắt như Quảng trường Đỏ và Quảng trường Nhà thờ.

Cung điện Buckingham

Đây là nơi ở và văn phòng chính của quốc vương Anh ở London. Các công việc quốc gia quan trọng của Nữ hoàng đều được tổ chức tại đây. Trong cung điện có 775 phòng, bao gồm phòng hành lễ, phòng hòa nhạc, phòng tiệc và phòng trưng bày, ngoài ra còn có một khu vườn hoàng gia rộng lớn bên ngoài cung điện.

Nhà trắng 

Đây cũng là nơi ở chính thức và văn phòng của Tổng thống Hoa Kỳ. Nhà Trắng là một công trình bằng đá sa thạch trắng theo phong cách tân cổ điển, theo kiểu nhà nông thôn Anh Quốc cuối thế kỷ 18 mang đậm phong cách kiến ​​trúc Anh, nhưng sau này dần dần có thêm một số phong cách Mỹ.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là quần thể kiến ​​trúc cung điện lớn nhất thế giới và đứng đầu trong 5 cung điện. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh là hoàng cung của Trung Quốc vào thời nhà Minh và nhà Thanh, trước đây được gọi là Tử Cấm Thành, nơi đây pha trộn những nét tinh túy của kiến ​​trúc cổ điển Trung Quốc để tạo nên một cung điện nguy nga như vậy. Có hơn 70 cung điện lớn nhỏ và hơn 9.000 ngôi nhà.

 Cung điện Versailles

Cung điện lớn nhất thế giới là cung điện Versailles ở Paris, thủ đô nước Pháp, cung điện có diện tích hơn 1,11 triệu mét vuông và có lịch sử hơn 300 năm. Diện tích xây dựng của cung điện là khoảng 110.000 mét vuông, và khu vườn cao tới 1 triệu mét vuông. Phía trước chính điện là một khu vườn rộng mang phong cách Pháp, cây cối hoa lá trồng trong vườn rất nguyên bản, bạn có thể tưởng tượng các vị vua Pháp thời xưa sống thoải mái như thế nào trong khung cảnh đẹp như vậy.

Nguồn: https://www.thegioidat.info/

Bình luận